Mẹo đơn giản nên biết sau khi mua iPad 2018

Ngày: 25/08/2020 lúc 15:36PM

Sự ra đời của iPad 2018 nhanh chóng thu hút quan tâm và chú ý từ dư luận cũng như được nhiều khách hàng yêu thích. Tuy nhiên sau khi mua iPad 2018 để sử dụng nó hiệu quả hơn thì bạn cũng cần biết được vài mẹo nhỏ.

Bạn biết không iPad 2018 được đánh giá là sản phẩm cực kỳ thông minh và hữu ích dành cho người dùng. Đặc biệt với sự xuất hiện của bút cảm ứng Apple Pencil thực sự giúp ích rất nhiều đối với những học sinh cũng như những người làm nghề vẽ tranh, hội họa. Và cũng chính vì tầm quan trọng của nó thế nên hiện nay nhiều khách hàng ngay cả khi chưa có đủ điều kiện mua vẫn áp dụng hình thức mua iPad 2018 trả góp. Thế nhưng tạm bỏ qua vấn đề này, trong bài viết hôm nay Huy Phong xin được chia sẻ cùng bạn một số mẹo nhỏ đơn giản giúp cho việc sử dụng iPad 2018 của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Cùng tham khảo ngay thôi nào.

Mẹo đơn giản nên biết sau khi mua iPad 2018

Đối với việc quản lý iPad 2018

Đầu tiên đối với việc quản lý chiếc iPad 2018 thì đó chính là nhờ sử dụng hệ điều hành iOS 10.3 vậy nên mang đến thêm một chức năng mới từ đầu menu cài đặt. Vì vậy những thông tin trong tài khoản của bạn đều được lưu lại hoàn toàn. Vậy nên sản phẩm sẽ cung cấp để bạn truy cập thuận tiện hơn với những thông tin về iCloud, iTounes hoặc App Store. Đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn toàn hài lòng và yêu thích đặc điểm này khi mua iPad 2018.

meo-don-gian-nen-biet-sau-khi-mua-ipad-2018-3

Đối với việc cập nhật các ứng dụng lỗi thời

Tiếp đến để cho việc sử dụng iPad 2018 hiệu quả hơn bạn cũng nên biết việc cập nhật với những ứng dụng đã bị lỗi thời. Bạn chỉ cần vào phần Cài đặt>Chung> Giới thiệu>Ứng dụng và chỉ chọn phần mũi tên > ở bên cạnh danh sách ứng dụng đã được cài đặt. Lúc này tùy thuộc vào những ứng dụng mà bạn xem đã bị lỗi thời gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động thì hãy kiểm tra các bản cập nhật để cập nhật phiên bản mới phù hợp nhất.

Đối với thời tiết trong Maps của iPad 2018

Với những ai mới mua iPad 2018 và chưa biết dùng cũng nên quan tâm về mẹo trong mục thời tiết. Theo đó thì Apple Maps cũng đã thêm một button thời tiết nhỏ tại góc dưới cùng bên phải màn hình giúp hiển thị thời tiết tại khu vực theo vị trí hiện tại. Nếu muốn menu dự báo thời tiết được bật lên thì bạn chỉ cần bật lên và chạm giữ là được.

meo-don-gian-nen-biet-sau-khi-mua-ipad-2018-2

Đối với việc mở khóa iPad 2018 không cần dùng nút home

Về nút Home của iPad 2018 đó chính là nó giúp chúng ta mở khóa. Lúc này thì đã có thêm một tính năng mới dành cho bạn đó là đặt ngón tay lên nút Home. Hoặc một cách khác nữa đó là đến mục Cài đặt> Chung> Trợ giúp> Nút Home  và chọn nút bật / tắt bật Rest Finger là đã hoàn thành được thao tác mở khóa cho mình rồi.

Đối với việc vuốt nhanh để di chuyển ứng dụng

Với vấn đề vuốt nhanh để di chuyển ứng dụng thì bạn cần phải vuốt từ cạnh phải của màn hình lúc này giúp mở bảng điều khiển trong việc chuyển ứng dụng trên iPad. Nó sẽ cho phép chúng ta có thể truy cập vào ứng dụng thứ hai ở bảng cài đặt mà không cần rời ứng dụng mà chúng ta đang xài ở thời điểm hiển tại. Ngoài ra nếu như bạn muốn chuyển đổi ứng dụng thì cũng có thể vuốt 2 ngón tay sang bên để di chuyển ứng dụng trên chiếc iPad 2018 này.

Đối với việc ẩn bảng điều khiển trung tâm

Nếu đã mua iPad 2018 và sử dụng thì bạn sẽ thấy sản phẩm có bảng điều khiển trung tâm. Chỉ cần vuốt từ cạnh dưới của chiếc iPad thì sẽ xuất hiện menu để chúng ta cài đặc wifi hay bật đèn pin, hẹn giờ. Tuy nhiên vẫn còn một mẹo tuyệt vời khác dành cho bạn nữa đó chính là vuốt sang bên trái khi đang xem bảng điều khiển trung tam giúp truy cập bảng điều khiển nhạc dễ dàng hơn rất nhiều.

meo-don-gian-nen-biet-sau-khi-mua-ipad-2018-7

Đối với việc đọc chữ

Đọc chữ trên iPad 2018 cũng có một mẹo đơn giản dành cho bạn. Nếu như thường lệ chúng ta sẽ vuốt xuống bằng hai ngón tay từ cạnh trên cùng để đọc những văn bản trên màn hình thì lúc này chỉ cần chọn văn bản và chọn Speak from menu là được. Tuy nhiên sau khi mua iPad 2018 bạn cần vào Settings > General > Accessibility > Speech để bật ứng dụng này.

Đối với việc chia đôi bàn phím

Vì màn hình của iPad 2018 được thiết kế to với tay nên thực sự việc chạm tới các phím ảo đôi khi cũng gặp khó khăn cho bạn. Vì vậy lúc này tính năng chia đôi bàn phím đã được ra đời. Theo đó người dùng của chúng ta chỉ cần vuốt hai ngón tay cái ra hai bên rìa của màn hình là có thể chia bàn phím thành hai phần. Bạn sẽ thực sự thao tác thoải mái hơn so với việc bàn phím không được chia đôi đó.

Đối với việc sử dụng iPad làm kính lúp

Cuối cùng bạn đã mua iPad 2018 thì cần biết rằng máy ảnh của chiếc iPad vẫn có thể trở thành kính lúp cho mình. Chỉ cần kích hoạt bằng cách vào Settings > General > Accessibility và bật Magnifier. Bạn theo đó chỉ cần nhấn đúp nút Home máy ảnh để phóng các chi tiết nhỏ cho to ra. Đồng thời cũng có thể dùng nút bộ lọc giúp tăng cường hình ảnh dễ dàng hơn.

meo-don-gian-nen-biet-sau-khi-mua-ipad-2018-6

Những chia sẻ từ bài viết hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc mua và sử dụng iPad 2018. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến việc mua iPad 2018 hoặc mua iPad 2018 trả góp hãy liên hệ với Huy Phong để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục
Gọi tư vấn Zalo chat FB chat