Hướng dẫn thiết lập eSim trên Apple Watch S6 nhanh chóng

Ngày: 01/03/2021 lúc 19:41PM

Apple Watch S6 là phiên bản nâng cấp mới nhất của Apple Watch, ra mắt thị trường vào tháng 9/2020. Apple Watch S6 được Apple ưu ái cho những tính năng mới nổi bật so với các phiên bản tiền nhiệm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Trong đó phải kể đến eSim. Hôm nay, Huy Phong Mobile sẽ hướng dẫn thiết lập eSim trên Apple Watch S6 nhanh chóng nếu bạn vẫn đang loay hoay với vấn đề này nhé!

eSim là gì?

eSim là một loại SIM điện tử, xu hướng sẽ thay thế cho SIM nhỏ bằng nhựa chúng ta vẫn thường dùng trên các thiết bị di động. eSim sẽ được hàn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có chức năng đầy đủ như thẻ SIM thông thường.

eSim được Apple trang bị cho chiếc Apple Watch Series 3 trở lên (bản GPS + Cellular) và chạy với hệ điều hành WatchOS 6.1.1 trở lên. Riêng Apple Watch S6 được chạy với hệ điều hành watchOS 7.

Lợi ích của việc thiết lập eSim trên Apple Watch S6

Khi thiết lập eSim trên Apple Watch S6, bạn có thể:

- Sử dụng chung một số điện thoại, chung tài khoản gói cước trên iPhone khi thoại mà không cần kết nối Bluetooth.

- Sử dụng chung tài khoản Data với SIM chính trên điện thoại khi có kết nối internet từ Apple Watch S6.

- Gọi điện khẩn cấp tới đầu số khẩn cấp được thiết lập sẵn và nhắn tin cho người thân khi xảy ra sự cố.

Điều kiện để có thể thiết lập eSim trên Apple Watch S6

Để thiết lập eSim trên Apple Watch S6, bạn phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Bạn phải có chiếc điện thoại iPhone 6s trở lên và hệ điều hành iOS mới nhất

- iPhone và Apple Watch S6 cùng chung nhà mạng. Hiện nay tại Việt Nam rất nhiều nhà mạng đã chính thức cung cấp dịch vụ eSim như: Viettel, VinaPhone, MobiFone,…

- Đảm bảo kết nối mạng ổn định, không bị gián đoạn.

Cách thiết lập eSim trên Apple Watch S6 nhanh chóng

Để thiết lập eSim trên Apple Watch S6, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch S6 trên iPhone để tiến hành đồng bộ.

+ Bước 2: Tại giao diện chính của Apple Watch S6, bạn đăng nhập tài khoản iCloud của mình tại Apple Watch Passcode và nhấn chọn Create a Passcode để nhập mật khẩu cho chiếc đồng hồ của mình.

+ Bước 3: Trên chiếc iPhone, chọn Primary hoặc Secondary để đồng bộ dữ liệu và số điện thoại với Apple Watch S6.

+ Bước 4: Truy cập vào nhà mạng được hỗ trợ và điền các thông tin cần thiết như chứng minh thư hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu đã dùng đăng ký thuê bao sử dụng trên iPhone để Đăng nhập.

+ Bước 5: Ấn nút Đồng ý để sử dụng dịch vụ trên Apple Watch S6.

+ Bước 6: Thông báo chúc mừng hiện lên là bạn đã tiến hành cài đặt và kích hoạt sử dụng eSim thành công trên Apple Watch S6.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn có thể kiểm tra eSim đã được thiết đạt hay chưa bằng cách mở ứng dụng Apple Watch trên điện thoại, vào mục My Watch –> chọn General –> chọn About và tìm tới mục Model Field để tìm Model Number và đối chiếu. 

{{https://iservice.vn/products/iwatch-se-2020-40mm-gps-cellular}}

 

Ngoài ra, nếu đã cài đặt thành công mạng di động sẽ được hiển thị 2 trạng thái: nút Cellular màu xanh nghĩa là đã kết nối, nút Cellular màu trắng là chưa kết nối.

Với những chia sẻ vừa rồi, hy vọng các bạn có thể nhanh chóng thiết lập thành công eSim trên Apple Watch S6 của mình nhé! Nếu bạn đang tìm mua cho mình một chiếc Apple Watch S6 hay cần hỗ trợ các dịch vụ liên quan, hãy liên hệ với Huy Phong Mobile đê được cung cấp các dịch vụ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Huy Phong Store
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Gọi tư vấn Zalo chat FB chat